0903 645 884

Thị trường nhà đất long hậu có biến động gì vào cuối năm 2020

Thị trường nhà đất long hậu có biến động gì vào cuối năm 2020

Nhìn lại năm 2020 đầy khó khăn đã đi qua 3/4 quãng đường, giờ đây là lúc nhìn lại những biến động giá đất trong dự án từ cuối năm 2019 tới cuối năm 2020.
Đầu tiên phải nhắc tới năm 2019 là một năm đột biến, với giá trị bất động sản nhà đất tăng cao, đặc biệt như dự án Sài Gòn Village trong năm 2019 tăng hơn 20% từ 1,1 tỷ lên tới 1,4 tỷ, đỉnh điểm vào tháng 6 tháng 7 năm 2019 giá đất tại dự án Sài Gòn Village chạm mốc 1,530 tỷ/ nền 80m2. Các dự án còn lại thì có sự ổn định hơn như dự án Thái Sơn T&T tăng 10% từ 1,3 tỷ/nền 100m2 lên khoảng 1,5 tỷ/nền. Các khu vực đất lẻ ngoài khu dân cư tăng mạnh từ 12tr/m2 lên đỉnh điểm 18tr/m2 ( cùng 1 lô đất và cùng 1 vị trí tại 2 thời điểm).


Nhắc tới thời kỳ thịnh vượng của BĐS Long Hậu không thể ko kể tới năm 2019 như vậy được, vì sao lại có sự tăng đột biến giá đất như vậy? Đó cũng 1 phần nhờ chính sách phát triển giao thông của TP HCM một loạt các công trình phía nam thành phố được đầu tư: Cầu Long Kiểng Nhà Bè, Đường hầm và cầu tại Nguyễn Văn Linh Nguyễn Hữu Thọ, Cầu Phú Xuân….Đó chính là những tác động lớn tới thị trường mà không ai ko biết, tuy nhiên vì sao trong năm 2020 lại có sự giảm đột ngột như vậy?
Liệu Nhà Đất Long Hậu có phải là cơn sốt ảo hay không?
Chúng ta cùng làm rõ các vấn đề sau đây để cùng trả lời câu hỏi trên nhé

Thứ nhất : Xã long hậu là một xã tiếp giáp với TP HCM chính vì vậy không thể phủ nhận giá đất tại khu vực tăng cao nhờ “ ăn theo” thành phố, nhưng việc ăn theo này là có căn cứ, với số lượng công nhân lên tới hàng trăm ngàn người, nhu cầu nhà ở, nhà trọ tại xã Long Hậu rất bức thiết chính vì vậy đây là yếu tố kích cầu cho những nhà đầu tư tại khu vực.
Thứ hai: Giá trị nhà đất tại TPHCM đặc biệt là nhà bè đã lên tới đỉnh điểm vì hạ tầng phát triển đồng bộ đạt mốc 45-50tr/m2 nên kéo theo giá trị các vùng lân cận tăng, nhà đầu tư thấy được sự thay đổi đột ngột từ mức giá 45tr và 10tr/m2 nên tập trung đầu tư tại long hậu vào năm 2019 rất lớn. Chính những nhà đầu tư góp phần làm thay đổi giá trị bds tại nơi đây.
Thứ 3 : Tại sao năm 2020 giá trị bds tại long hậu giảm sút nghiêm trọng như vậy, đơn giản vì dịch covit 2019 làm nền kinh tế bị ảnh hưởng, các nhà đầu tư bds, hay các nhà đầu cơ đất không còn ham bỏ tiền vô trong lúc thị trường khó khăn nhiều ngành nghề như vậy, tâm lý ai cũng muốn giữ cho mình 1 khoản tài chính riêng. Có sẵn đề phòng thân, đây cũng là lý do vì sao giá trị BDS giảm nhiều.


Đọc tới đây hẳn quý vị có thể hình dung vì sao giá trị bds long hậu lại liên tiếp thay đổi như vậy, và liệu có phải là bong bóng thị trường hay không,
Đúng hơn hết đây là thị trường chung trong năm 2020 của tất cả các khu vực không riêng gì xã Long Hậu, Nhưng cuối năm 2020 sau khi dịch covit đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam,
Thậm chí nhiều khách hàng và doanh nghiệp quốc tế đều muốn tới việt nam đầu tư nhà máy hay doanh nghiệp, thì việc nền kinh tế, sự phát triển các ngành nghề sẽ lại đâu vào đấy. Từ đó nguồn tiền từ những ngành nghề khác và những kênh tài chính khác sẽ tiếp tục chảy vào BĐS và khi đó BDS Cần Giuộc nói chung BĐS Long Hậu nói riêng sẽ lại trở mình mạnh mẽ và lớn mạnh hơn trước. Hãy cùng đón đầu làn gió mới, con sóng mới tại nơi đây, nơi mà giá trị thực chứ không hề ảo. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *